Thursday, January 14, 2016

तिळाचे लाडु - Tilache Ladoo

तिळाचे लाडु - Tilache Ladoo

साहित्य :

  • तीळ - २५० ग्राम 
  • शेंगदाणे - २०० ग्राम 
  • गुळ - २५० ग्राम 
कृती :



  • सर्वप्रथम तीळ एका कढईत थोडी तपकिरी होईपर्यंत मंद आचेवर भाजून घ्या . व बाजूला काढून ठेवा . आता त्याच कढईत शेंगदाणे भाजायला घ्या थोडे गर्द रंग झाला कि ग्यास बंद करा व थंड होऊ द्या . 
  • दरम्यान तीळ एखाद्या खलात थोडी कुटून घ्या व बाजूला काढून ठेवा . शेंगदाणे थंड झाले कि त्यांचे साल कडून शेंगदाणे वेगळे करा . व तेही खलात थोडे मध्यम कुटून घ्या . व बाजूला काढून ठेवा . 
  • आता गुळ सुद्धा खालामध्ये बारीक करा . 
  • एका भांड्यामध्ये सर्व मिश्रण म्हणजे तीळ , शेंगदाणे व गुळ टाकून चांगले मिक्स करा . आता त्या मिश्रणाचा थोडासा भाग हातात घेऊन लाडू बनवायला घ्या . 
  • तुमचे तिळाचे लाडू तयार आहेत , सर्व साहित्य खालत बारीक केल्यामुळे लाडवांना एक वेगळीच चव येते .  

No comments:

Post a Comment