Sunday, January 17, 2016

काजू कतली - Kaju Katali

काजू कतली - Kaju Katali

साहित्य :
  • काजू - २५० ग्राम 
  • साखर - १०० ग्राम ( किंवा आव्श्क्तेनुसार )
  • तूप - १ मोठ चमचा 
  • वेलची - २ ते ३ कुटून बारीक केलीली (पर्याई )
  • केसर - ४ ते ५ भागे (पर्याई )
कृती :


  • सर्वप्रथम केसरच्या धाग्यांना १ छोट्या चमचा पाण्यामध्ये २ ते ३ मिनिटा करिता बाजूला ठेवा . दरम्यान काजूला मिक्सी मध्ये चांगले बारीक पावडर करून घ्या . 
  • आता एका प्यान मध्ये ४ ते ५ छोटे चमच पाणी टाकून त्यात साखर टाका व साखर पूर्णतः विर्घडे पर्यंत १ ते २ मिनिटे शिजवा . आता त्यात काजू पावडर, वेलची पावडर आणि केसर चे धाग्यासहित पाणी टाका  टाका . व मिश्रण चांगले घट्ट होईपर्यंतनिरंतर ढवळीत शिजवा . आता ग्यास बंद करा . 
  • तयार मिश्रण एका प्लेटमध्ये काढून थोडे थोडे तूप टाकित आणि थोडे हाताला सुद्धा तूप लाऊन मिश्रणाचा घट्ट गोळा तयार करा . 
  • तयार गोळ्याला एखाद्या पसरट प्लेटला तूप लाऊन एक साधारण आकाराची थोडी जाळी पोळी लाटून घ्या . व चाकूच्या मदतीने हव्या त्या आकाराचे काप करून बाजूला ठेवा . 
  • तुमची काजू कतली तयार आहे . 

No comments:

Post a Comment