Thursday, January 14, 2016

गाजर हलवा - Gajar Halva

गाजर हलवा - Gajar Halva

साहित्य :
  • गाजर - १ किलो 
  • साखर - २०० ते ३०० ग्राम 
  • दूध - १०० मिली 
  • वेलची - ५ ( कुटून बारीक पावडर केलेली )
  • तूप - १ मोठा चमचा 
  • काजू - २० ग्राम ( तुकडे केलेले )
  • मनुका - २० ग्राम 
कृती :
  • सर्वप्रथम गाजरांना छिलून चांगले धुन घ्या . व बारीक कीस करा . 
  • एका कढईत तूप टाका तूप गरम झाले कि त्यात किसलेले गाजर व दुध टाका . व मंद आचेवर शिजू द्या . मधून मधून हलवीत रहा . 
  • गाजर पुर्णतः नरम होईपर्यंत शिजवा , गाजरांचा रंग हलका गर्द झाला कि त्यात वेलची , काजू आणि मनुका टाका व आणखी २ ते ३ मिनिटांकरिता हलवीत शिजू द्या . 
  • तुमचा गाजरचा हलवा तयार आहे . 

No comments:

Post a Comment