Wednesday, January 13, 2016

आवळा मुरब्बा - Awla Murabba

आवळा मुरब्बा  - Awla Murabba

साहित्य :
  • आवळा - १ किलो 
  • साखर - १,१/२ दीड किलो 
  • मिरे - १ छोटा चमचा (कुटून बारीक केलेले)
  • केसर - काही धागे 
  • मीठ - चवीपुरते 
कृती :
  • सर्वप्रथम आवळयांना पाण्याने चांगले धून घ्या . आता एखाद्या काटेरी चमच्याच्या मदतीने त्यांना छिद्र पाडा व  एका भांड्यात आवळे पूर्ण डूबेल आसे पाणी टाकून जवळ जवळ २ - ३ दिवसांकरिता झाकून ठेवा . आता आवळे बाहेर काढून चांगले धून घ्या . 
  • एका पातेल्यात पाणी उकळायला ठेवा , पाणी उकळल्यानंतर त्यात आवळे टाका व आणखी काही वेळ उकळू द्या . 
  • आत्ता उकळलेले आवळे पाण्याच्या बाहेर काढून एका भांड्यात घ्या. त्यात साखर टाका व ५ तासांकरिता बाजूला ठेवा जेणेकरून साखर वीरघडून जाईल . आता तेच पातेल आवळ्यासहित पाक बनवायला ठेवा . जेव्हा चांगले सिजून तयार होईल व पाक चांगला गाढा होईल तोपर्यंत सिजु द्या . 
  • तुमचा आवळा मुरब्बा तयार आहे , मुरब्बा थंड करा व त्यात मिरे , केसर, आणि मीठ टाकून चांगले मिक्स करा . 

No comments:

Post a Comment