Tuesday, December 29, 2015

श्रीखंड - shrikhand

साहित्य :

  • ताजे दही - 500 ग्राम .
  • साखर - 100 ग्रॅम .(बारीक केलेली )
  • केसर  - 10-15 तुकडे 
  • दूध - 1 टेबल चमचा .
  • वेलची - 3-4 ( सोलून बारीक केलेली )
  • पिस्ता - 4-5 (चिरलेला)
  • बदाम - 4 (चिरलेला)

कृती -

  • एका रेशीम किंवा मलमल च्या कापडात ताजे दही घट्ट बांधून २ तासापर्यंत ते लटकून ठेवा . नंतर हाताच्या मदतीने सर्व पाणी पिळून घ्या . 
  • आता एका वाटीत थोडे दुध घेऊन त्यात केसर घाला आणि बाजूला ठेवा . 
  • तयार झालेले घट्ट दही आता एका भांड्यात घेऊन त्यात कुटलेली वेलाईची आणि साखर घालून मिक्स करा . 
  • तयार झालेल्या मिश्रणात केसरचे दुध टाका आणि चांगले मिक्स करून त्यात थोडा चिरलेला पिस्ता आणि बदाम टाका व उर्वरिक शेवटी सजवायला ठेवा . 
  • आता तुमचे श्रीखंड तयार आहे , तयार झालेल्या श्रीखंडाला एखाद्या वाटीमध्ये घेऊन उर्वरित बदाम आणि पिस्त्यानी सजवा व फ्रीज मध्ये जवळ जवळ दोन तासापर्यंत गोठायला ठेवा . 
  • दोन तासानंतर त्याला फ्रीज मधून काढून सर्व्ह करा . 

No comments:

Post a Comment