Tuesday, December 29, 2015

करंजी - karanji recipe

करंजी  - karanji recipe

साहित्य :
  • दिड कप बारीक खवलेले नारळ
  • 1 टेस्पून पांढरा तिळ
  • 8 ते 9 बदाम
  • 9 ते 10 काजू
  • 9 ते10 सोनेरी मनुका
  • 4 हिरव्या वेलच्या, कुटून बारीक पूड केलेला,
  • 3 टेस्पून  किंवा आवश्यकतेनुसार साखर, चांगली बारीक करून घेतलेली 
  • एक चिमूटभर जायफळ पावडर
  • दिड टेस्पून तूप
कारंजी आवरानाकरिता :
  • 2 कप मैदा
  • 2 टेस्पून तूप
  • ¼ टिस्पून मिठ
  • दिड कप ते एक  टेस्पून दूध किंवा आवश्यकतेनुसार 
कृती :
  • सर्वप्रथम नारळ भाजायला एका प्यान मध्ये तूप गरम करायला ठेवा . तूप गरम झाले कि त्यात खवलेले नारळ टाका व हलके तपकिरी होईपर्यंत भाजून घ्या . भरलेल्या नारळाला बाजूला काढून ठेवा व त्याच प्यान मध्ये तीळ भाजायला घ्या . तीळ रंग बदलताच त्याना बाजूला काढून घ्या . 
  • आता मिक्सर ग्राईडर मध्ये बदाम, काजू , बेदाणे थोडे बारीक करून घ्या . 
  • आता एका भांड्यामध्ये नारळ , तीळ , व बदाम , काजू व बेदाणे मिक्स करून घ्या . 
  • आता मिश्रणात साखर, जायफळ , आणि विलायची पावडर टाकून चांगले मिक्स करून घ्या . व बाजूला ठेवा . 
  • बाहेरील आवरण बनविण्याकरिता एका प्यान मध्ये हलके गरम करायला ठेवा . 
  • एका भांड्यामध्ये मैदा घ्या , त्यात तूप आणि मीठ टाका . व चांगले मिक्स करून घ्या . 
  • आता त्यात थोडे थोडे दुध टाकत मळीत एक मऊ  असा गोळा तयार करा व १५ ते २० मिनिटांकरिता बाजूला ठेवा . 
  • मोठ्या गोळ्याचा थोडासा तुकडा तोडून पोळी लाटायला घ्या . 
  • आता दोन ते तीन चमचे नारळाचे मिश्रण पोळीच्या मध्य भागी ठेवा . पोळीचे काठ मोकळे राहील याची दक्षता घ्या . 
  • बोटांच्या मदतीने थोडे पाणी पोळीच्या काठाला लाऊन घ्या . व हलक्या हाताने दोन्ही काठ जोडा, बोटाच्या मदतीने काठ चांगले दाबीत पोळीला करंजीचा आकार द्या . 
  • एका काढइत तेल गरम करायला ठेवा . व हलक्या हाताने तयार कारंजी गरम तेलात सोडा . व हलका सोनेरी रंग होईपर्यंत तळून घ्या . 
  • आता गरमा गरम करंजी तयार आहेत . 

No comments:

Post a Comment